4 sai lầm cần tránh khi bán nhà trong năm 2019

Bán nhà bạn đừng làm theo cách của riêng mình, những lỗi ngớ ngẩn khi bán nhà. Dưới đây chính là bài học quý báu cho những ai đang có dự định bán nhà. Để không mắc phải sai lầm và suy nghĩ nhiều thì hãy tránh 4 điều sau đây.

Giá quá cao so với thị trường

Ai cùng tự cho rằng nhà mình đáng giá với giá trị cao. Nếu định giá quá cao, bạn có thể không bán được nhà. Trên thực tế, ngôi nhà hiển thị trên website với mức giá quá chênh lệch so với những ngôi nhà tương tự sẽ khiến không ai thèm quan tâm tới. Do vậy, mức giá cần ở trong phạm vi phù hợp với giá thị trường nhằm thu hút những người mua đủ điều kiện.

Nếu thấy giá nhà mình đặt ra cao hơn so với giá bán của những ngôi nhà cùng điều kiện khác thì cần đưa ra lý do xứng đáng để người mua nhà đồng ý chi thêm tiền. Nên nhớ rằng, trong lĩnh vực bất động sản, giá trị tình cảm không đồng nhất với giá trị thị trường.

Hình ảnh không hấp dẫn

Ảnh đại diện là thứ đầu tiên thu hút sự chú ý của người mua nhà khi nhà bạn hiện trên các trang web. Tuy nhiên, ngay cả khi ngôi nhà của bạn rất đẹp nhưng nếu bị chụp xấu thì người ta sẽ không xem lại lần thứ hai. Nhiều người mua nhà tiềm năng sẽ bị hấp dẫn bởi những ngôi nhà đẹp long lanh và bỏ qua ngôi nhà của bạn.

Nhà quá bừa bộn

Nhiều người cho biết, ngôi nhà của họ bị chê bai và không bán được vì quá bừa bộn. Bạn nên dọn dẹp nhà sạch sẽ trước khi bán nhà bởi một không gian gọn gàng, sạch sẽ có thể được khiến người mua nhà có cảm tình hơn. Giá nhà khi đó cũng có thể tăng thêm đôi chút, giúp ngôi nhà thực sự tỏa sáng trong mắt người mua nhà tiềm năng.

Đề cao cái tôi cá nhân

Đàm phán giá bán và quá trình thanh toán là cuộc cân não giữa người bán và người mua bởi ai cũng muốn có quyền lợi tốt nhất. Trong một số trường hợp, cái tôi quá cao có thể lấn át mất giá trị vốn có của ngôi nhà và biến cuộc thương lượng đi vào bế tắc. Cuối cùng, ngôi nhà sẽ không bán được và bạn sẽ chẳng thu được một xu nào.

Bởi bán nhà là một thỏa thuận kinh doanh, vì thế bạn có thể lùi một bước với những vị khách mua nhà có thiện chí. Đề cập đến những ưu điểm, ưu đãi nếu họ mua ngôi nhà của bạn, nhấn mạnh vào điều đó mỗi khi trao đổi với khách hàng về ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *