5 bí kíp giúp nhà luôn sạch sẽ, ngăn nắp

Các cụ có câu “nhà sạch thì mát, bát sạch thì ngon cơm”, một không gian nhà sạch sẽ và ngăn nắp sẽ mang đến một cuộc sống an lành và tràn đầy năng lượng. Nhưng muốn có nhà cửa gọn gàng, tất cả những gì bạn cần làm là rèn cho mình ý thức và tính kỷ luật tốt. Điều này không khó như chúng ta vẫn tưởng. Vì thế đừng bỏ qua 5 bí kíp giúp nhà luôn sạch sẽ, ngăn nắp.

1. Lau nhà và hút bụi thường xuyên

“Nhà sạch thì mát” là yếu tố đầu tiên cho cảm nhận một ngôi nhà sạch đến từ nền nhà không có bụi bặm, từng bước chân đi lên mát và êm. Hãy lau nhà và hút bụi thường xuyên hoặc nếu bạn quá bận rộn, đừng quên dành thời gian lau nhà khoảng 2 lần/ tuần. Ngoài ra, cũng có một số những thói quen khác mà bạn tưởng sạch nhưng lại khiến nhà hoá bẩn. Cụ thể là nhiều người hay đóng cửa máy giặt sau khi giặt để trông gọn gàng, nhưng thực tế khiến máy giặt ẩm, gây ra nấm mốc. Theo thời gian bạn có thể nhận ra quần áo có mùi lạ, đó là dấu hiệu nấm mốc trong máy giặt.

2. Gấp chăn màn ngay khi ngủ dậy

Sau một đêm ngủ, chiếc giường chắc chắn sẽ trở nên lộn xộn. Khi thức dậy hãy nhanh chóng gấp chăn, kéo phẳng ga trải giường để ngay lập tức khiến phòng ngủ trở nên gọn gàng, mát mắt.

Điều này cũng chính là khởi đầu tích cực cho một ngày mới của những người có ngôi nhà sạch sẽ, ngăn nắp.

3. Dọn bồn rửa ngay khi nấu ăn

Bồn rửa bẩn, bếp đầy dầu mỡ, thức ăn sau khi nấu gây ức chế tâm trạng, dọn khu vực này ngay khi tắt bếp. Tránh tích trữ đồ cáu bẩn, lâu ngày sẽ khó vệ sinh, tránh việc ùn ứ các công việc, khiến bạn vừa mệt vừa ngại mỗi lúc dọn.

4. Dọn tủ lạnh mỗi tuần

Mỗi tuần một lần, trước khi mua mới thực phẩm, bạn nên mở tủ lạnh ra bỏ đi những thứ đã hư hỏng, kiểm tra những nguyên liệu có thể sử dụng trong tuần tới, rồi lau rửa kỹ càng. Chiếc tủ lạnh với những hộp thực phẩm thẳng hàng thẳng lối sẽ cho bạn cảm giác để nấu bữa ăn tuyệt hảo cho gia đình.

5. Giặt quần áo vào những ngày cụ thể

Tùy vào lượng quần áo thay trong ngày, giặt đồ hàng ngày hoặc 2-3 ngày một lần. Để làm cho phòng giặt gọn gàng, trước tiên giữ quần áo thay ra khô ráo trong những chiếc giỏ. Việc ấn định ngày cụ thể cho việc giặt giũ giúp bạn giải phóng sức lao động, bởi nhiều người có thói quen dồn việc giặt vào cuối tuần. Trong khi chờ phơi đồ, bạn có thể xem chương trình truyền hình yêu thích để công việc này không bị nhàm chán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *