5 loại cây đặc biệt vừa làm gia vị vừa giúp xua đuổi côn trùng trong nhà

Dưới đây là 5 loại cây vừa làm gia vị vừa giúp xua đuổi côn trùng trong nhà bạn.

Cây bạc hà

Bạc hà là một loại gia vị được sử dụng rất phổ biến trong căn bếp của mỗi gia đình. Nhưng ít ai biết rằng loài cây này còn có một công dụng tuyệt vời khi trồng trong nhà là có thể xua đuổi nhiều loại côn trùng như muỗi, ong, kiến, gián… Cây bạc hà rất dễ trồng và có khả năng sống mạnh mẽ nên rất dễ để bạn chăm sóc.

Cây bạc hà

Cây húng chanh

Cây húng chanh cũng là một loại cây gia vị có tác dụng xua đuổi ruồi muỗi trong nhà nhờ tinh dầu mà nó tiết ra. Bên cạnh đó cây húng chanh cũng là loại thảo dược có thể trị một số bệnh về đường hô hấp vì thế hãy bổ sung ngay loại cây này vào danh sách những cây trồng trong nhà của bạn.

Cây húng thơm

Cũng như hai loài cây trên, ngoài tác dụng tạo mùi vị cho những món ăn, cây húng thơm cũng có thể xua đuổi được nhiều loại côn trùng nhờ tinh dầu mà nó tiết ra.

Cây hương thảo

Cây hương thảo là loài cây gia vị được sử dụng phố biến trong ẩm thực châu u. Nếu trồng một ít hương thảo trong nhà, bạn cũng có thể an tâm hoàn toàn vì côn trùng như muỗi, ruồi, ong rất sợ mùi hương từ loại cây này. Bên cạnh đó tinh dầu được chiết ra từ cây cũng có thể thoa lên da để chống muỗi.

Đặt một chậu cây hương thảo nhỏ trong phòng không chỉ trang trí không gian sống của bạn mà còn giúp bạn tống khứ lũ muỗi đi xa.

Cây tỏi

Một loại cây không thể thiếu trong những món ăn Việt Nam. Côn trùng rất sợ mùi hương của tỏi vì vậy nếu trồng loài cây này trong nhà, bạn có thể yên tâm là sẽ xua đuổi được rất nhiều côn trùng không dám bén mảng vào nhà bạn. Loại cây này rất dễ trồng và cũng rất cần thiết trong việc nấu ăn trong gia đình vì thế hãy trồng chúng trong một khu vườn nhỏ để tận dụng tác dụng tuyệt vời của loại cây này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *