7 lưu ý về phong thủy khi treo gương trong nhà

Gương là một trong những vật dụng thường thấy trong nhà và tác dụng chính của gương là phản chiếu, biến một sự vật thành hai. Vì vậy, việc bày trí gương mang yếu tố phong thủy cũng đòi hỏi sự tinh tế và nghiên cứu kỹ lưỡng. Dưới đây là 7 lưu ý về phong thủy khi treo gương trong nhà của bạn.

Không đặt gương đối diện với cửa chính

Cửa chính ra vào là nơi tài lộc vào nhà vì thế không nên đặt gương đối diện cửa chính vì sẽ gây phản chiếu, khiến tài lộc, may mắn đều phản xạ ra ngoài, khiến cho sự nghiệp gặp trắc trở, hay mất mát về tài vận.

Không đặt gương đối diện cửa chính

Không đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là khu vực cần sự riêng tư vì thế nếu như gương đối diện với cửa nhà vệ sinh rất có thể sẽ phản chiếu các vật dụng trong nhà vệ sinh và bất kì một hoạt động nào trong đó, gây bất lịch sự.

Không đặt gương đối diện bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên là khu vực cần sự thanh tịnh và riêng tư vì thế nếu đặt gương đối diện với bàn thờ sẽ là sự thiếu tôn trọng đối tổ tiên và thần linh. Gương thuộc về xung sát nên điều này sẽ cực kỳ không tốt nếu đặt vị trí này

Không đặt gương đối diện với cửa phòng ngủ của chủ nhà

Cửa phòng ngủ chính cũng cần tránh đặt gương đối diện, vì phòng ngủ chính là nơi nghỉ ngơi của gia chủ để tránh chiêu mời những điều không tốt đến.

Không ốp gương trên trần

Nếu gương mà được ốp trên trần nhà thì những thành viên trong gia đình sẽ bị tiêu khí tiêu tài, bất lợi cho tài vận và sức khỏe, gương tốt nhất là không nên gắn lên trần của phòng khách, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến vận may của những người bên dưới, đồng thời cũng khiến cho người bên dưới cảm thấy rất không tự nhiên thoải mái.

Không đặt gương trong nhà bếp

Nhà bếp là một nơi rất phồn thịnh của “lửa”, nếu như gương được đặt trong bếp, bên trong và bên ngoài gương đều là lửa, sẽ khiến cho ngọn lửa của nhà bếp càng thịnh vượng hơn, dễ gây cháy hoặc những điều ngoài ý muốn khác khiến cho người ta phát hỏa (tức giận).Không đặt gương vào vị trí tài chính

Vị trí tài chính của nhà và tài vận của gia đình có liên quan chặt chẽ với nhau, vì vậy không nên đặt một chiếc gương phản chiếu lên vị trí các nguồn lực tài chính, mà nên đặt một số thứ giúp đem lại tài vật hay cát tường, như thế mới mang lại lợi ích nhiều hơn cho tài vận gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *