Bí kíp trang trí nội thất nhà bếp tiện nghi

Thiết kế nội thất phòng khách thể hiện cá tính gia chủ là người đàn ông, còn thiết kế nội thất nhà bếp là sự tôn vinh cũng như thể hiện cá tính của người phụ nữ trong gia đình. Không gian bếp đẹp sẽ mang lại bữa cơm ngon, ấm cúng cho gia đình. Hãy tham khảo bí kíp trang trí nội thất nhà bếp tiện nghi dưới đây.

Mặc áo mới cho tủ bếp

Có một sự thật đó là những thứ mới mẻ thường làm người ta có hứng thú và thích chăm chút hơn. Vậy tại sao lại không thử làm mới chiếc tủ bếp cũ của bạn bằng lớp sơn mới. Bạn có thể phối màu đan xen giữa những mảng đậm – nhạt để tạo được cái nhìn mới mẻ, sáng tạo cho tủ bếp. Còn nếu không tự tin vào khả năng phối màu của mình, hãy chọn một sắc màu sáng sủa.

Đảo bếp di động

Những căn bếp nhỏ không có nhiều không gian cho bàn bếp, tủ đồ thì đảo bếp di động sẽ là sự lựa chọn hợp lý để giúp cho việc bếp núc thuận tiện hơn. Một chiếc kệ nhiều ngăn lại có bánh xe ở dưới không chỉ giúp bạn có thêm không gian chế biến, lưu trữ đồ trong bếp mà còn phát huy tác dụng ở nhiều không gian khác trong nhà.

Mượn không gian từ phòng khác

Việc bố trí trong khu vực không gian sinh hoạt của nhà mà chủ nhân có thể mượn các không gian khác, giúp bếp gọn hơn. Như chiếc tủ lạnh và đảo bếp được đưa ra không gian sảnh, rất gọn gàng. Đồng thời đảo bếp cũng có bánh xe nên sẽ dễ dàng di chuyển để trả lại không gian cho ngôi nhà khi cần.

Đóng một chiếc kệ treo

Sử dụng không gian tường và trần là cách hữu hiệu để lưu trữ cho không gian bếp nhỏ. Chỉ cần một chiếc giá bằng thép với những nan rộng và bộ móc chữ S là bạn đã có thể treo xoong nồi thật gọn rồi. Vì thế, căn bếp nhỏ của bạn đã giải quyết được một vấn đề lưu trữ vốn khiến nhiều người đau đầu rồi đó.

Một chiếc kệ để lưu trữ đồ

Những loại gia vị, đường, bột cũng tốn khá nhiều không gian trong căn bếp. Vì thế không nên tiếc công làm một chiếc kệ nhỏ để cất tất cả những món đồ cần thiết được sử dụng thường xuyên ấy một cách gọn gàng. Bạn có thể thiết kế thêm nội thất như là một chiếc kệ dài sát tường để giúp cho việc lưu trữ thêm thuận tiện mà lại không ảnh hưởng đến không gian nấu nướng.

Ánh sáng

Bất kì không gian nào khi đầy đủ ánh sáng đều trở nên rộng rãi hơn. Khu bếp cũng không ngoại lệ, bạn có thể dùng ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng điện, nhưng hãy chú ý làm thế nào để khu vực nấu nướng được sáng, thoáng. Điều này không chỉ giúp bếp đẹp hơn mà còn giúp bạn có cảm hứng hơn với nơi nấu nướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *