Căn bếp nhà bạn đã hợp phong thủy hay chưa

Vị trí đặt bếp nấu

Bếp nấu là nơi có tính hỏa vì vậy không nên đặt ở những vị trí ngược với hướng của căn nhà, bên cạnh đó phải tránh cho việc vừa mở cửa ra nhìn ngay thấy bếp. Bạn có thể sử dụng vách ngăn, bình phong hay rèm cửa để ngăn cách, với cách này, gia chủ có thể ngăn cản các luồng khí xấu từ ngoài vào.

Vị trí đặt nhà bếp hợp phong thủy
Vị trí đặt nhà bếp hợp phong thủy

Không nên đặt bếp cạnh cửa sổ và để những vật nhọn hướng trực tiếp vào bếp nấu vì sẽ ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình.

Bạn cũng không nên đặt bếp gần tại những vị trí có nước, bởi bếp có tính hỏa tương khắc với thủy của nước.
Phương hướng đặt bếp thôn thường là hai hướng Đông hoặc Đông Nam bởi hai hướng này thuộc Mộc, trong ngũ hành, Mộc ”dưỡng” Hỏa, vì vậy sẽ mang lại sức khỏe, may mắn cho gia chủ. Hướng Đông Bắc cũng là một hướng rất tốt để đặt bếp vì hướng thuộc Thổ. Hỏa và Thổ tương sinh, đặt bếp ở hướng này gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn.

Vị trí đặt bồn rửa

Bồn rửa là nơi chứa nước nên có tính thủy mà thủy – hỏa tương khắc, do vậy bếp nấu và bồn rửa cần được đặt cách nhau để tránh gây hại cho gia đình. Khoảng cách ít nhất giữa bếp và bồn rửa là 60cm. Nếu không gian phòng bếp đủ rộng thì nên thiết kế vị trí bồn rửa và bếp vuông góc hình chữ L với nhau.

Bồn rửa thuộc Thủy, vì vậy hướng tốt nhất để đặt bồn rửa là hướng Đông, Đông Nam.

Vị trí cửa bếp

Trong phong thủy nhà ở, không nên đặt cửa bếp đối diện với cửa chính, cửa phòng ngủ của ngôi nhà nhằm tránh hai luồng khí trái ngược nhau sẽ dẫn đến nhiều bệnh tật cho gia chủ.

Bên cạnh đó cửa bếp không được đối diện với cửa sổ, ban công… trong nhà để không làm các luồng khí của trong ngôi nhà chuyển động quá nhanh, ảnh hưởng đến tài vận của gia đình.

Vị trí đặt tủ lạnh

Vị trí đặt tủ lạnh cũng là yếu tố rất quan trọng mà nhiều người thường không chú ý. Tủ lạnh thuộc Kim nên thường được đặt ở trong phòng bếp. Kim – Hỏa tạo sự cân bằng Ngũ Hành cho cả ngôi nhà.

Lưu ý tủ lạnh không được đặt gần bếp nấu hay đối diện với bếp nấu, bởi Hỏa Thủy đối diện nhau dẫn đến tương khắc điều này đồng nghĩa với việc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Vị trí đặt tủ lạnh tốt nhất là hướng Đông Nam và hướng Bắc.

Vị trí lò vi sóng

Lò vi sóng là thiết bị có kích thước khá lớn, hoạt động sẽ phát ra những tia sóng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Vì vậy, cần có vị trí thích hợp để đặt lò vi sóng sao cho vừa thuận tiện khi sử dụng lại ít gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mọi người.

Lò vi sóng nên được đặt ở vị trí thông thoáng, cách xa những vật dụng, đồ dùng tỏa ra nhiệt lượng lớn.
Lò vi sóng thường đặt ở tủ bếp dưới, bàn bếp hoặc tủ bếp trên. Nếu đặt ở tủ bếp dưới cần đặt cách mặt đất 20 cm sẽ vừa tầm với của người nội trợ và tránh ẩm ướt, các loại côn trùng gây hại dưới đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *