Căn nhà của bạn đã hợp phong thủy hay chưa?

Một căn nhà hợp phong thủy có thể mang lại nhiều tài lộc may mắn và sức khỏe cho cả gia đình. Chính vì vậy việc thiết kế, sắp xếp nhà ở theo phong thủy được rất nhiều người chú trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện nhờ đến sự hỗ trợ của những chuyên gia về phong thủy, Vì vậy trong bài viết này HomeHub sẽ giới thiệu với bạn những điều cơ bản trong phong thủy nhà ở.

Ám tiền sát

Trong phong thủy nhà ở, “ám tiến sát” là những công trình lớn hoặc chướng vật đối diện với cửa chính nhà bạn. Một số “ám tiến sát” thường gặp là vệ tinh, dây điện, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc một con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính ngôi nhà.

Để hóa giải “ám tiến sát” hãy đặt trước cửa nhà bạn một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài.

Hướng của căn nhà

Trong phong thủy, hướng nhà là yếu tố tác động rất lớn tới phong thủy căn nhà. Bởi, theo phong thủy, đây là phương pháp đánh giá mặt tốt xấu của bát trạch, tức là dựa vào yếu tố tám hướng hay quy về bát quái và so sánh tương quan với tuổi của gia chủ. Trong đó 4 hướng xấu và dễ gây bất lợi nhất cho gia chủ là các hướng gặp phải: Ngũ quỷ, Tuyệt mạng, Lục sát, hay Họa hại. Nhà ở quay về các hướng này sẽ gây họa và mang đến nhiều vận rủi cho gia đình. Vì vậy trước khi xây nhà cần lựa chọn hướng nhà phù hợp với tuổi của chủ hộ. 

Phong thủy nhà bếp

Bếp là nơi rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Bếp lửa tượng trưng cho hơi ấm, hạnh phúc, sức khỏe của cả một gia đình

Hướng nhà bếp lý tưởng nhất là phía Đông, Đông Nam. Vì đây là hai hành thuộc Mộc trong khi nhà bếp thuộc hành Hỏa và Thủy. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, vì vậy ba hành này có thể bổ sung hỗ trợ cho nhau.

Không nên đặt bếp nấu ở nơi không có chỗ dựa, không để bếp nấu ở giữa nhà bếp, giữa phòng khác, hay trước cửa sổ luôn mở. Hãy chắc chắn rằng nguyên tố nước trong nhà bếp của bạn không có xung đột với hoả hành. Nghĩa là bếp nấu không trực tiếp nằm ngay cạnh vòi nước hoặc tủ lạnh. Nếu bếp nấu đặt cạnh vòi nước, hãy đổi vị trí của những đồ vật đại diện cho thuỷ hành (bể rửa bát, tủ lạnh) hoặc hoả hành (bếp nấu).

Phong thủy phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng không chỉ đến giấc ngủ mà còn cả đến vận mệnh của bạn và gia đình. Phòng ngủ hợp phong thủy sẽ mang lại cho bạn cuộc sống gia đình, vợ chồng hòa thuận, mạnh khỏe, nhiều may mắn và hạnh phúc.

Hãy xem phía trên giường ngủ có treo bất cứ vật gì không, ví dụ những thứ khiến cho bạn cảm thấy bị áp lực như bức tranh dày nặng hay tủ áo to. Lúc ngồi ở trên giường, cần chắc chắn rằng bạn không thể nhìn thấy chính mình qua bất cứ chiếc gương nào. Nếu có, hãy di dời gương, hoặc che gương lại, hoặc đem gương đặt ở nơi xa phòng ngủ vì đặt gương trong phòng ngủ thường dễ ảnh hưởng xấu tới tâm lý và giấc của con người.

Phong thủy phòng tắm

Phòng tắm là khu vực quan trọng trong phong thủy ngôi nhà nhưng thường bị lãng quên. Theo phong thủy, đây là khu vực nước từ nhà bạn trôi ra. Do đó cần xác định xem nó có nằm ở vị trí quan trọng trên bát quái không vì không gian này sẽ đem những luồng khí và năng lượng tốt ra khỏi nhà..

Nếu khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh đặt ở phương vị quan trọng, thì cách hóa giải là nên đóng cửa nhà vệ sinh, đậy nắp bồn cầu, hoặc che cửa căn phòng lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *