Điều tối kỵ trong sắp xếp phong thủy phòng bếp

Phong thủy phòng bếp là yếu tố quan trọng quyết định đến vận khí ngôi nhà, liên quan đến sức khỏe và tiền tài của gia chủ. Chủ nhà không chỉ chú ý đến phong thủy nhà ở mà còn phải chú ý đến phong thủy phòng bếp. Vậy điều tối kỵ trong sắp xếp phong thủy phòng bếp là gì?

Phòng bếp tối kỵ với gió

Phòng bếp cần phải tàng phong tụ khí tức cần tránh gió để tụ được khí tốt. Nếu vị trí đặt bếp nhà bạn hướng nhìn thẳng ra cửa chính và sau bếp nấu có cửa sổ đều là vị trí không tốt theo phong thủy. Nếu nấu bếp gas hay bếp củi thì gió thổi gây mùi khói, mùi gas rất độc mà còn dẫn đến nguy cơ gây hỏa hoạn. 

Vị trí đặt bếp kỵ nước 

Theo phong thủy, hỏa – thủy không bao giờ có thể dung hòa với nhau. Hỏa khí của bếp không thể dung hòa với nước, nếu vậy bếp nấu nhà bạn sẽ xung khắc nhau. Vì vậy cần bố trí để tránh xung khắc thủy – hỏa như: tránh đặt bếp ở hướng bắc, hướng bắc là phương vị thủy vượng gây lên bất lợi cho bếp; tránh đặt bếp trên rãnh, mương, đường nước,… và tránh đặt bếp giữa 2 thứ có yếu tố thủy như tủ lạnh, máy giặt, bồn rửa bát, … 

Đặt bếp tại vị trí tọa hung hướng cát

Vị trí tọa hung hướng cát tức bếp nên đặt trên hướng dữ nhưng cửa bếp phải được nhìn về hướng lành. Khu vực cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi đốt nên phải cho quay về hướng lành như thế mới có phúc. Bếp đặt vị trí tọa cát hướng cát sẽ không tốt bằng “tọa hung hướng cát”.

Tránh đặt bếp sát với phòng ngủ

Khu vực phòng bếp là nơi luôn nóng bức, nhiều dầu mỡ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong gia đình. Để tránh điều này cần phải chú ý tránh đặt bếp ở vị trí chiếu thẳng cửa nhà và sát với phòng ngủ. 

Bếp luôn đảm bảo dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng. Theo quan niệm người phương Đông luôn coi trọng khu vực ăn uống nhưng lại không để ý đến việc vệ sinh bếp, thế nên thường chất nhiều đồ đạc trong không gian này, thậm chí làm gian bếp trở nên tối tăm, ẩm ướt, hẹp lại, … Đó cũng là môi trường thuận lợi cho con trùng, dịch bệnh phát triển về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe thành viên trong gia đình bạn. Gia chủ nên ốp gạch kính trong phòng bếp để dễ lau chùi, nền bếp lát gạch dễ vệ sinh, chống trơn trượt, … Nếu có thể hãy trang bị thêm hút mùi và tủ đựng để đồ dùng luôn gọn gàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *