Làm thế nào để nhà bạn mát hơn trong mùa hè

Với nắng nóng gay gắt mùa hè này, không có điều hòa thì rất nóng bức và khó chịu. Điều hòa làm mát nhưng không hoàn toàn tốt cho sức khỏe nên mình không thể phụ thuộc vào nó. Vậy làm cách nào để nhà bạn mát tự nhiên thì hãy theo dõi các biện pháp dưới đây.

Chọn thời điểm đóng, mở cửa

Nắng nóng thế này mọi người thường hay đóng cửa để giảm nhiệt, nhưng không phải lúc nào đóng cửa hoàn toàn cũng mang lại hiệu quả tốt. Nên biết chọn thời điểm đóng, mở cửa phù hợp để không khí tươi mới, mát mẻ lưu thông trong nhà. Ban ngày khi trời nắng nóng cực điểm, bạn hãy đóng cửa, kéo rèm để không khí trong nhà giảm nhiệt. Đến khi tắt nắng thời tiết dễ chịu hơn, bạn có thể mở cửa sổ và cửa chính để lưu thông không khí và gió từ ngoài thổi vào, tạo mát cho căn nhà. Khi không khí được lưu thông sẽ bớt cảm giác oi bức, đây cũng là cách làm mát nhà tự nhiên mà bạn nên áp dụng.

Luôn kéo rèm cửa khi trời nắng

Cửa sổ cũng góp phần làm lượng nhiệt trong nhà bạn tăng cao. Vì thế cách làm mát nhà đơn giản để giảm lượng nhiệt này là luôn nhớ kéo rèm cửa. Vào mùa hè, nên thay rèm cửa bình thường bằng những loại rèm cửa dày, 2 lớp và có màu sắc trắng sáng để phản xạ nhiệt độ ngoài trời giúp căn nhà bạn được thông thoáng hơn.

Sử dụng quạt trần ngược chiều kim đồng hồ

Vào mùa hè nắng nóng, bạn có thể cài đặt quạt trần quay theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Khi đó không khí nóng trong phòng sẽ bị hút lên trên, lúc đó cảm thấy trong nhà mát mẻ hơn.

Tiếp nữa, hãy rút thiết bị điện ra khi không sử dụng đến. Không những để tiết kiệm điện, mà còn giúp giảm nhiệt lượng tỏa ra khi không sử dụng điện.

5 bí kíp giúp nhà luôn sạch sẽ, ngăn nắp

Trồng thêm cây xanh

Việc trồng thêm cây xanh sẽ tạo ra cảm giác trong lành và mát mẻ cho căn nhà, bạn cũng cần hạn chế những đồ vật màu sắc lòe loẹt trong nhà.

Những điều ảnh hưởng trị giá căn nhà mà bạn không ngờ tới

Thêm nữa bạn có thể đặt một bát đá to trước hoặc phía sau chiếc quạt, hơi lạnh từ đá sẽ giúp bạn cảm thấy mát hơn. Đó cũng là cách làm mát nhà nhanh chóng trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm, nhất là với phòng trẻ em.

Sử dụng ga giường chất liệu cotton

Cotton là chất liệu được cho để thấm hút mồ hôi rất tốt, vậy nên bạn hãy chọn ga trải giường bằng chất liệu này. Tốt nhất hãy chọn đồ màu trắng để tạo cảm giác mát mẻ, mang lại giấc ngủ thoải mái cho bạn và cả gia đình.

Hơn nữa bạn nên di chuyển xuống chỗ thấp để ngủ, hay bạn có thể lau sàn nhà thật sạch rồi nằm luôn ra sàn cũng là cách hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *