Môi giới nhà đất thành công phải tránh 4 điều tối kỵ nào?

Hiện nay, môi giới bất động sản là nghề mang lại mức thu nhập hấp dẫn nhưng cũng đòi hỏi không ít kinh nghiệm cũng như kỹ năng. Nếu muốn trở thành một môi giới nhà đất thành công phải tránh 4 điều tối kỵ dưới đây.

Nguồn hàng thiếu đa dạng 

Đối với môi giới, nguồn hàng chính là chìa khóa quan trọng giúp bạn thuyết phục khách hàng. Với tâm lý người mua sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau vì vậy luôn chuẩn bị sẵn kho hàng đa dạng sẽ giúp bạn tạo được lợi thế nhất định. 

Đa phần môi giới khá thụ động trong việc tìm kiếm nguồn hàng để đa dạng hoá sản phẩm của mình. Mà thường chú trọng đến việc tìm kiếm khách hàng có nhu cầu trước khi tìm sản phẩm phù hợp cho khách. Nhiều môi giới còn đăng tin quảng cáo tràn lan về sản phẩm vị trí đẹp nhằm thu hút sự chú ý trong khi họ lại không hề biết về sản phẩm đó. Điều này đã gây cho khách hàng không ít những thất vọng, khó chịu và hình ảnh về nghề môi giới bị xấu đi. 

 Một môi giới chuyên nghiệp cần: 

– Luôn tìm kiếm sản phẩm có giá rẻ hơn giá trung bình thị trường từ 10% đến 15%. Đây là nhóm sản phẩm dễ bán và có lượng cầu rất lớn. 

– Chuẩn bị cho mình những kỹ năng nhất định như khả năng thuyết phục, thương lượng đàm phán và đặc biệt nắm bắt kiến thức về thị trường BĐS. 

– Luôn phải đặt chữ tín lên hàng đầu, trong tay nắm kho hàng càng tốt thì giá trị và uy tín của bạn sẽ được đẩy lên cao, khi đó sự thành công sẽ đến với bạn dễ dàng hơn. 

Thiếu kiến thức chuyên môn về nghề 

Sẽ không ít người nghĩ rằng làm môi giới nhà đất không cần có nhiều kiến thức cao siêu mà chỉ cần có mồm miệng là được. Nhưng để thành công với nghề không đơn giản như vậy, nó đòi hỏi bạn sự am hiểu kiến thức tương đối lớn. Hiểu biết rộng chính là bàn đạp giúp giai đoạn tư vấn khách hàng thuyết phục hơn. 

Không nắm bắt được nhu cầu của khách hàng

Một trong những bí quyết để thành công với nghề môi giới nhà đất là bán những thứ khách hàng cần chứ không phải thứ chúng ta có. Thực tế cho thấy có rất nhiều môi giới thất bại vì họ không thể bán cho khách hàng được sản phẩm mà nhu cầu khách hàng đó cần, chủ yếu chỉ cố gắng thuyết phục khách mua thứ mà bạn đang có sẵn. Điều này vừa mất thời gian cho người mua mà bạn lại thu về kết quả không như mong muốn. 

Thu phí hoa hồng quá cao

Với những khách hàng có nhu cầu thuê môi giới nhà đất họ sẽ khó tính hơn trong việc lựa chọn và đòi hỏi ở môi giới cao hơn. Thông thường trước khi thuê dịch vụ nào đó khách hàng đã tìm hiểu rất kỹ về nó nên nếu bạn có ý định muốn nâng giá phí thu thì sẽ khó để qua mắt được họ. Việc nâng giá cao này về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng của thị trường tình trạng bong bóng nhà đất có nguy cơ tiềm ẩn cao. Đặc biệt, hình ảnh về nghề môi giới nhà đất chuyên nghiệp cũng bị ảnh hưởng khi khách hàng đánh giá thấp dịch vụ này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *