Một số kinh nghiệm bất động sản mà nhà đầu tư cần biết

Nắm rõ tài chính cá nhân

Trước khi quyết định đầu tư một bất động sản, hãy nắm rõ tình hình tài chính của chính bạn. Liệt kê những khoản mà bạn cần ưu tiên so với việc đầu tư bất động sản trong khoảng thời gian tới? Lưu ý những khoản nợ cần trả hoặc lịch tất toán các khoản nợ, cùng với việc cải thiện điểm tín dụng, bạn sẽ có điều kiện được vay tốt hơn.

Nghiên cứu thật kỹ trước khi đầu tư

Trước khi đầu tư bất động sản, bạn cần tìm hiểu càng nhiều càng tốt về đầu tư và quản lý bất động sản cho thuê, tập trung vào những kiến thức cơ bản cần thiết, đọc các sách liên quan, tham khảo có chọn lọc các lời khuyên. Điều quan trọng để trở thành nhà đầu tư thực sự là bạn phải biết quan sát thị trường. Ngoài ra, chuẩn bị kỹ các tình huống sẽ giúp bạn phòng tránh những cạm bẫy trong quá trình đầu tư.

Hãy bắt đầu với khoản đầu tư nhỏ

Khi đầu tư bất động sản, có rất nhiều áp lực đối với khoản đầu tư lớn khi mới bắt đầu, vì thế hãy bắt đầu trước với khoản đầu tư nhỏ để giảm rủi ro cũng như áp lực tài chính. Rất ít nhà đầu tư thành công khi mới bắt đầu  nên bắt đầu với khoản đầu tư nhỏ sẽ mang lại nhiều ích lợi và an toàn hơn, nó mang đến cho bạn cơ hội hiểu biết về cách thức đầu tư, hoạt động trước khi có nhiều mối đe dọa xảy đến với bạn.

Cần biết tính toán

Trước khi bắt đầu nhập cuộc, điều quan trọng là bạn phải biết lợi nhuận mà bạn sẽ kiếm được. Hãy lập ra các khoản mục và chỉ đầu tư vào tài sản phù hợp với tiêu chuẩn mà bạn đặt ra. Điều quan trọng, bạn cần có ý tưởng về mức trần lãi suất, lợi nhuận ròng và dòng tiền của bạn.

Đảm bảo bạn đã nhắm một địa điểm nào đó

Khi mới bắt đầu, bạn có thể nhắm vào địa điểm gần nhà. Điều này không có nghĩa là bạn bị giới hạn duy nhất địa điểm đó. Khi bạn mở rộng phạm vi tìm kiếm bất động sản ra khỏi giới hạn địa phương, bạn sẽ tận dụng được thị trường mới với cơ hội tốt hơn. Nhiều cơ hội lựa chọn cùng với số tiền hiện có, bạn đầu tư vào những khu đất ở vùng ngoại ô là điều dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *