Nghệ thuật bắt tay trong giao tiếp – Những điều cần lưu ý

Trong cuộc sống hàng ngày, bắt tay là nghi lễ xã giao thường thấy khi chúng ta chào hỏi lẫn nhau, làm quen bạn mới, gặp mặt cấp trên và khách hàng… Hành động tưởng như đơn giản vậy nhưng lại có thể tác động rất lớn tới cuộc giao tiếp của chúng ta, cách chúng ta bắt tay, kể cả việc bắt tay mạnh hay nhẹ và thời gian bắt tay, đều có thể ảnh hưởng đến cách đánh giá của người đối thoại về ta. Vì vậy, bạn đừng bao giờ bỏ qua sức mạnh của cái bắt tay khi tạo ấn tượng.

Nghệ thuật bắt tay trong giao tiếp
Nghệ thuật bắt tay trong giao tiếp

Bắt tay là hành động thông thường nhưng cực quan trọng trong giao tiếp hàng ngày. Hành động tưởng như đơn giản vậy nhưng lại có thể tác động rất lớn tới cuộc giao tiếp của chúng ta, cách chúng ta bắt tay, kể cả việc bắt tay mạnh hay nhẹ và thời gian bắt tay, đều có thể ảnh hưởng đến đánh giá của người đối diện đối với mình. 

Vì vậy, bạn hãy lưu ý 3 bí mật quan trọng khi bắt tay này.

Hướng lòng bàn tay của bạn khi bắt tay truyền tải thông điệp khác nhau. Khi bắt tay mà lòng bàn tay hướng lên trên thể hiện sự thành ý, lạc quan, tiếp nhận và thuận theo. Còn ngược lại, khi lòng bàn tay hướng xuống dưới truyền đạt thông điệp bạn là người làm chủ. Nếu bạn muốn tạo sự bình đẳng với người đối diện trong cái bắt tay, hãy giữ lòng bàn tay của bạn và đối phương ở tư thế thẳng đứng.

Thời gian bắt tay phù hợp nhất là khoảng 1- 2 giây. Thời gian bắt tay quá dài hay quá ngắn sẽ khiến người ta cảm thấy sự ngạo mạn hay qua loa.

Lực bắt tay thể hiện tính cách của bạn, thông thường người hướng ngoại sẽ bắt tay mạnh, trong khi những người có tính cách nhút nhát lại có lực bắt tay nhẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *