Người lần đầu cho thuê nhà cần lưu ý điều gì?

Cho thuê nhà đang là hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay, nó là nguồn thu nhập thụ động của những ai có nhà cho thuê. Vậy người lần đầu cho thuê nhà cần lưu ý điều gì?

Sửa chữa lại trước khi cho thuê nhà

Việc sửa chữa lại không những làm cho ngôi nhà dễ được lòng khách hàng mà còn khiến giá thuê ngôi nhà cao hơn rất nhiều so với giá ban đầu. Bạn phải kiểm tra lại tất cả thiết bị, máy móc, ngóc ngách trong nhà. Những nơi như ban công, phòng ngủ, phòng tắm, phòng bếp và các loại máy móc phục vụ việc sinh hoạt như máy lạnh, máy giặt, bình nóng luôn đảm bảo sử dụng tốt. Hệ thống điện nước phải luôn luôn hoạt động tốt, nó cũng là vấn đề rất quan trọng.

Chọn phương thức thanh toán thuận tiện khi cho thuê nhà

Để việc cho thuê nhà trở nên tiện lợi thì người cho thuê cần có những cách thanh toán phù hợp. Nếu người thuê liên hệ trực tiếp đến bạn thì phải thu trực tiếp, đó cũng là cách mà nhiều người áp dụng để thu tiền thuê nhà.

Cách thông thường đó là chủ nhà sẽ thu toàn bộ số tiền thuê theo quy định. Bên cạnh đó là kèm theo một số phí đặt cọc. Số tiền này được sử dụng để sửa chữa những thiết bị, vật dụng bị hư hỏng. Và nếu không có thì người cho thuê sẽ phải hoàn trả đủ số tiền ấy cho người thuê nhà. Từ đó giảm thiểu tình trạng hỏng hóc, mất mát hay người thuê phòng bỏ đi bất ngờ.

Ngoài ra với việc giữ tiền cọc, khách hàng thuê nhà cũng từ đó mà có trách nhiệm. Luôn nhắc nhở không tùy tiện sử dụng, phá hoại đồ đạc, tư trang của gia chủ.

Làm bật những điểm thuận lợi khi cho thuê nhà

Để thu hút khách hàng quan tâm thì việc làm cho căn nhà của bạn trở nên đặc biệt là điều cần thiết. Lúc đó không chỉ khách thuê nhà đông hơn mà việc tăng giá nhà cũng dễ dàng hơn, giá trị ngôi nhà cũng được nâng lên. Những điểm thuận lợi mà một ngôi nhà cho thuê cần có như gần chợ, gần các địa điểm ăn uống, yên tĩnh thoải mái hoặc nhà có tiện ích, thoải mái, không gian xanh rộng rãi.

Vì sao giá cho thuê nhà quận Thanh Xuân ngày càng cao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *