Những điều ảnh hưởng trị giá căn nhà mà bạn không ngờ tới

Đánh giá một căn nhà luôn cần phải xem xét nhiều yếu tố, trong đó hầu hết mọi người đều cho rằng vị trí là yếu tố then chốt quyết định đến giá trị của ngôi nhà. Điều đó đúng với hầu hết các trường hợp, tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố ngẫu nhiên hoặc chi tiết nhỏ khác có thể ảnh hưởng tới trị giá căn nhà của bạn.

  1. Số nhà

Ngay cả khi bạn chẳng mấy quan tâm đến việc này, nhưng nhiều người vẫn có quan niệm số nhà gắn với vận may – rủi cho ngôi nhà.

Đối với người châu Á nói chung, số 4 tượng trưng cho sự đen đủi và kém may mắn, số 6 cũng là con số mà một vài tôn giáo không mấy ưa thích,… Do đó, những căn nhà như vậy có thể sẽ phải giảm giá so với những căn kế bên để dễ bán hơn.

Theo thống kê cho thấy, có tới 25% những căn nhà đắt đỏ trên thế giới sở hữu số nhà có số 9.

  1. Cây xanh

Toạ lạc tại một khu vực có nhiều cây cối xung quanh sẽ thực sự là một điểm cộng cho ngôi nhà.

Hiện nay, xu hướng thiết kế nhà thường đưa cây xanh vào không gian sống, giúp con người ngày càng gần với thiên nhiên hơn. Chính vì vậy, sẽ quá lý tưởng nếu ngay bên cạnh nhà bạn là một vườn cây hoặc một hàng cây cổ thụ.

Những điều ảnh hưởng trị giá căn nhà mà bạn không ngờ tới
Trang trí nhà cửa
  1. Nhà có người chết

Nhiều người khi xem nhà thường dò hỏi thông tin này từ những người hàng xóm xung quanh. Chi tiết này khá nhạy cảm và thường không được chủ nhà tiết lộ với khách mua nhà.

Sở dĩ điều này sẽ khiến cho người mua có tâm lý sợ và e ngại nếu sinh sống trong một ngôi nhà đã từng có người mất.

  1. Láng giềng

Ai cũng mong muốn căn nhà của mình là một không gian yên bình trong một khu dân trí cao. Chính vì vậy, những người hàng xóm nhiều chuyện, hay soi mói, ồn ào hoặc bất lịch sự thường sẽ khiến người mua phải cân nhắc khi quyết định “xuống tiền”.

  1. Thiết kế nhà

Ngoài việc ngôi nhà rao bán có thiết kế phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của người mua hay không, nhiều khách hàng còn khá quan tâm đến yếu tố phong thuỷ trong thiết kế nhà.

Chẳng hạn như, cửa chính nhìn thẳng ra đường lớn, ban công đối diện với bếp, vệ sinh đặt chính giữa nhà,… đây là những kiêng kỵ tuyệt đối trong thiết kế nhà ở. Nếu muốn mua những căn nhà như vậy, khách hàng có thể sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để cải tạo lại chúng.

Nhà là một tài sản lớn, do vậy hầu hết mọi người đều cân nhắc, lựa chọn kỹ lưỡng trước khi quyết định sở hữu một ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn đừng nên bỏ qua những yếu tố tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại ảnh hưởng khá nhiều tới không gian sống và giá trị của căn nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *