Những điều cấm kỵ khi bố trí căn hộ chung cư

Bạn đang chuẩn bị mua một căn hộ chung cư? Hãy đọc ngay những lưu ý dưới đây trước khi xuống tiền đặt cọc căn hộ để tránh những điềm xấu về phong thủy.

Ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Hướng Tây là hướng đón ánh nắng trực tiếp buổi chiều vì vậy khi chiều về căn hộ của bạn sẽ bị chiếu nắng gay gắt nếu có cửa số hoặc ban công hướng Tây. Với thời tiết nóng ẩm như Việt Nam thì điều này sẽ vô cùng gây bất lợi cho người ở. Vì vậy, khi chọn căn hộ chung cư, nên tránh chọn những căn có hướng ban công và cửa sổ bị nắng chiếu thẳng.

Tránh những căn chung cư có hình dạng méo mó hoặc khiếm khuyết

Theo phong thủy, nên tránh tuyệt đối việc mua những căn hộ có hình dạng méo mó hoặc khuyết những góc lớn. Đây là dấu hiệu không tốt về phong thủy, có thể gây hao tài tốn của, kém may mắn cho gia đình. Bên cạnh đó một căn hộ méo mó sẽ gây cản trở rất lớn cho việc bài trí căn nhà gọn gàng, sạch đẹp.

Không nên mua những căn hộ méo mó

Vì thế khi chọn mua căn hộ, bạn nên chọn mua những căn hộ có hình dạng vuông vức. Nếu không thể thay đổi, bạn có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Phòng không có cửa sổ, lôgia hay ban công

Khi mua chung cư, bạn nên tránh các căn hộ có phòng không có cửa sổ vì những căn hộ bị kín như vậy sẽ không thoáng khí gây cảm giác bí bách cho người ở trong phòng, cũng như không tốt về mặt phong thủy.

Nhà vệ sinh nằm ở giữa nhà

Nhà vệ sinh là một chi tiết cố định gần như không thể thay đổi của căn hộ chung cư vì thế vị trí của nhà vệ sinh là rất quan trọng. Theo phong thủy trong một căn nhà, khu vực trung tâm luôn phải sáng sủa, sạch sẽ vì thế nếu nhà vệ sinh ở vị trí này sẽ gây ra những luồng khí không tốt cho căn nhà. 

Cửa chính trực diện sang nhà đối diện

Một căn hộ tốt không nên có hướng cửa chính trực diện sang nhà đối diện vì nhiều khi muốn mở cửa ra cho thoáng rất bất tiện.

Đối với các tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành.

Ví thử cửa lớn vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả chung cư đó chưa tốt. Dẫu căn hộ tọa lạc ở phần nào của tòa nhà đều không hoàn hảo.

>> Xem thêm: Lưu ý 3 điều trước khi ra quyết định mua nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *