Những điều cần lưu ý khi mua nhà mặt đất

Trong những năm gần đây, giá bất động sản ngày càng phù hợp với khả năng tài chính của người dân. Số lượng nhà đất trong thị trường bất động sản cũng phong phú hơn đem tới cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Nếu đã quyết định chọn mua một căn nhà mặt đất, bạn hãy cân nhắc thật kĩ để lựa chọn cho gia đình một ngôi nhà phù hợp.

Xác định mục đích mua nhà

Mỗi người mua nhà lại có những mục đích khác nhau và gia chủ cần phải xác định rõ ràng về các mục đích như mua nhà để đáp ứng như cầu sống cho gia đình (các dự án nhà ở chung cư giá rẻ như Linh Đàm, Golden Silk…), vừa để ở vừa để kinh doanh (các dự án shophouse như Five Star Mỹ Đình…), mua nhà để kinh doanh – buôn bán, mua nhà để đầu tư sinh lời…

Chọn vị trí

Vị trí nhà ở cũng phụ thuộc vào nhu cầu sống của gia chủ. Nên là những nơi thuận lợi cho quá trình sinh hoạt, Gần con đường rộng thuận tiện đi lại, kinh doanh và giao dịch, Vị trí ngôi nhà có khả năng thanh khoản và tăng giá nhanh.

Giá cả

Nên lựa chọn ngôi nhà phù hợp với nguồn tài chính của gia chủ. Tham khảo thông tin từ internet để biết mức giá thị trường và tham khảo từ những người có kinh nghiệm.

Thiết kế ngôi nhà

Chú ý đến diện tích của ngôi nhà, cách thiết kế nội thất và ngoại thất cũng như cách bố trí, thiết kế các phòng của ngôi nhà có hợp phong thủy hay không.

Thông tin quy hoạch

Nên tìm hiểu thông tin quy hoạch của ngôi nhà mà nhà bạn đang có ý định mua tại sở quy hoạch, địa phương để chắc chắn rằng chúng có chủ.

Tính pháp lý

Căn hộ bạn chuẩn bị mua phải có đầy đủ giấy tờ hợp pháp. Thực hiện làm hợp đồng mua bán hay các thủ tục sang tên, chuyển nhượng minh bạch và nhờ luật sư tư vấn và giải quyết những vấn đề liên quan đến pháp luật.

Vấn đề an ninh

Vấn đề an ninh cũng cần được chú trọng bằng việc xem xét tình hình an ninh của khu phố.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm đáng kể trong quá trình mua nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *