Những lưu ý phong thủy nhà ở bạn cần biết

Theo phong thủy, ngôi nhà đều mang năng lượng cho mọi người trong gia đình. Thiết kế, bố trí các phòng, nội thất trong nhà hợp phong thủy sẽ tác động đến vận khí chung của cả căn nhà, mang lại sự an tâm, nguồn năng lượng tích cực và tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là những lưu ý phong thủy nhà ở bạn cần biết.

Phòng khách

Phòng khách là không gian sinh hoạt chính của cả gia đình, nên chọn bố trí ở tầng một hoặc nửa trước căn nhà. Khi thiết kế không để xà ngang chạy qua, tạo ra sát khí xấu từ trên xuống, trần thấp gây cảm giác bức bối, chật chội.

Không đặt gương đối diện cửa chính

Cửa chính, cửa sổ là nơi đón khí chính vào trong nhà, cũng là nơi đón tài lộc, cần được thông thoáng, sạch sẽ. Kích thước và số lượng phải hài hòa với tổng thể căn nhà.

Phòng ngủ

Không nên bố trí giường gần cửa ra vào vì nó có ảnh hưởng không nhỏ đến luồng khí trong căn phòng. Tuy nhiên vị trí của giường nên nhìn thấy cửa phòng, nó sẽ mang đến cho bạn cảm giác an toàn trong khi ngủ.

Tránh bày các thiết bị điện tử trong phòng ngủ bởi chúng sẽ khiến bạn phân tâm và khó có thể ngủ ngon. Tốt nhất bạn nên sử dụng rèm che lại trước khi đi ngủ. Nếu phòng ngủ của bạn có nhà vệ sinh bên trong, thì đóng cửa phòng tắm, nhà vệ sinh lại để sự uế tạp ở khu vực này không làm ảnh hưởng đến không khí của giấc ngủ.

Phòng bếp

Không đặt bếp đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng ngủ… Trường hợp không thay đổi được, bạn có thể thiết kế thêm rèm, kệ hoặc quầy bar, cây leo để che đi và cần chú ý cho phù hợp với tổng thể thẩm mỹ của căn nhà.

Luôn giữ cho phòng bếp gọn gàng, sạch sẽ. Theo phong thủy, phòng bếp nhà bạn có liên quan trực tiếp đến tiền tài – bếp tượng trưng cho thần Táo quân. Vì vậy, hãy giữ cho nhà bếp và tủ lạnh luôn gọn gàng cũng như đầy ắp các đồ ăn tươi để nấu những bữa ăn ngon sau một ngày làm việc căng thẳng.

Gương

Gương thường sử dụng trong căn nhà có diện tích hạn chế để tạo cảm giác không gian được mở rộng. Nhưng bạn không nên đặt gương tùy tiện trong nhà, nhất là trong phòng ngủ. Nếu trường hợp sử dụng gương để tăng diện tích cho ngôi nhà về mặt thị giác cũng phải cân nhắc kỹ.

Nhất là khu vực giường ngủ không nên đặt kính chiếu thẳng vào, sẽ khiến người ngủ cảm giác lo âu, thấp thỏm và khí trường bị phản xạ hỗn loạn. Trong nhà bạn cũng cần lưu ý việc bố trí cây xanh để tăng cường oxy, làm không khí trong lành mà cây xanh còn mang đến khí lực để mang lại tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, cây cối trang trí trong nhà, tuyệt đối không trồng những loại cây có độc và cây có lá nhọn, nó dễ làm cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ, tranh chấp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *