Nhược điểm mà căn hộ chung cư bình dân nào cũng gặp và cách xử lý

Căn hộ chung cư với mức giá trung bình đang là lựa chọn của nhiều gia đình trẻ ở các đô thị, thành phố lớn. Bởi một số ưu điểm nổi bật như vị trí thuận lợi, tài chính hợp lý thì các căn chung cư này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm phổ biến.

  1. Sàn nhà xấu

Phần lớn các căn hộ chung cư đều có thiết kế và trang bị giống nhau về sàn nhà và màu sắc. Hơn nữa, vật liệu được sử dụng cho sàn nhà của các căn hộ chung cư hầu hết đều là loại sàn gỗ, hoặc gạch ốp bình thường. Sau một thời gian sử dụng, sàn nhà còn có thể xảy ra các vết xước thậm chí bong tróc. Khi ấy, việc thay sàn mới cho căn hộ sẽ khá phức tạp vì vướng các thủ tục. Cách đơn giản nhất là bạn có thể sử dụng thảm trải sàn để bảo vệ lớp sàn nhà; đồng thời, tạo điểm nhấn nổi bật hơn cho căn hộ.

  1. Trần nhà thấp

Nhằm giảm thiểu chi phí mà vẫn xây dựng được nhiều tầng, chủ đầu tư dự án căn hộ chung cư thường thiết kế trần nhà rất thấp, đặc biệt là tại những chung cư giá rẻ. Điều này khiến cho tổng thể không gian của căn hộ trở nên bí bách và thiếu thẩm mỹ.

Bạn có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách sử dụng màu sơn trần nhà sáng hơn so với màu tường để tạo cảm giác trần nhà như cao hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang trí thêm các họa tiết chạy thẳng, hay kẻ sọc… cho bức tường, giúp chiều cao của ngôi nhà được tăng lên về mặt thị giác.

  1. Căn hộ tối tăm, thiếu sáng

Một trong những “căn bệnh” phổ biến của rất nhiều căn hộ chung cư hiện nay là thiếu ánh sáng. Thường trong mỗi căn hộ sẽ có ít nhất một phòng không đủ ánh sáng do không được bố trí cửa sổ.

Đối với trường hợp này, bạn có thể đặt một chiếc gương lớn ở phía sau một đồ nội thất nào đó hoặc bố trí một tấm gương lớn, to bằng cả bức tường giúp đánh lừa thị giác và tạo cảm giác như căn hộ của bạn trở nên sáng hơn và rộng rãi hơn.

Những nhược điểm của các căn hộ chung cư thường khó có thể khắc phục hoàn toàn. Tuy nhiên, với một số mẹo trên hy vọng sẽ giúp bạn cải thiện tốt. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *