Phòng ngủ nên trồng cây phong thủy nào?

Lựa chọn cây đặt trong phòng ngủ một cách phù hợp sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn, thanh lọc không khí, bỏ khí độc để có căn phòng thoáng đãng trong lành mang đến sức khỏe và kéo dài tuổi thọ của bạn. Vậy phòng ngủ nên trồng cây phong thủy nào?

Cây trầu bà

Cây trầu bà là loại cây phong thủy có khả năng thanh lọc, làm sạch không khí, tạo nên giấc ngủ sâu hơn. Ngoài tên gọi là cây trầu bà, loại cây này còn có tên khác đó là hoàng tâm điệp, thiết mộc lan. Phòng ngủ nên đặt bình cây này leo trong phòng hoặc đặt ở vị trí gần cửa sổ. Cây này cũng khá dễ chăm sóc nên rất phù hợp với người bận rộn. Không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí, cây trầu bà còn giúp gia đình giữ được tiền tài, ổn định tài vận.

Cây trầu bà
Cây trầu bà

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có tác dụng thanh lọc không khí nhờ khả năng cải thiện chất lượng oxy trong không khí rất tốt. Cây lưỡi hổ là loại cây phong thủy có ý nghĩa mang đến may mắn giúp gia chủ phát lộc, phát tài. Đây cũng là lý do nhiều gia đình Việt lựa chọn cây lưỡi hổ làm quà tặng cho bạn bè, người thân trong dịp tân gia hay năm mới. 

Cây oải hương 

Cây oải hương có thể dùng trong điều trị chứng mất ngủ hay lo lắng. Trồng cây oải hương trong nhà giúp làm chậm nhịp tim, giảm căng thẳng và hạ huyết áp. Nghiên cứu cho thấy, mùi cây oải hương khiến con người an thần và có giấc ngủ sâu hơn. Về phong thủy, cây oải hương giúp tăng vận khí, thu hút vượng tài cho gia đình. 

Cây nha đam

Không như những cây khác, cây nha đam nhả khí oxy vào ban đêm sẽ giúp con người có giấc ngủ sâu và ngon hơn. Khi hàm lượng chất độc trong nhà bạn lớn, thân cây sẽ xuất hiện những đốm nâu. Đó chính là dấu hiệu giúp bạn nhận biết mức độ ô nhiễm không khí trong nhà mình. Ngoài ra, dùng cây nha đam còn có tác dụng trị các vết côn trùng cắn, vết bỏng, …Theo phong thủy, cây nha đam giúp hóa giải những sát khí mạnh từ bên ngoài vào nhà.

Cây nha đam
Cây nha đam

Cây thường xuân

Loài cây này được xếp hàng đầu về khả năng hấp thụ formaldehyde và rất dễ trồng trong điều kiện ánh sáng và nhiệt độ vừa phải. Cây thường xuân được biểu tượng cho sức sống mãnh liệt mang tới may mắn, tài lộc và bình an cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *